热门标签

电子游戏 (www.ad6868.vip):Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt: Cần sự chung tay để những người làm khoa học kiên trì theo giấc mơ lớn

时间:2周前   阅读:1

电子游戏www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的电子游戏登录网址、电子游戏备用网址、电子游戏最新网址、电子游戏手机网址、电子游戏管理网址、电子游戏会员网址。提供电子游戏APP下载,电子游戏APP包含电子游戏代理登录线路、电子游戏会员登录线路、电子游戏信用网开户、电子游戏现金网开户、电子游戏会员注册、电子游戏线上投注等业务。

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam lần thứ 10 và 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023).  

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại sự kiện. Ảnh: LV. 

Phát biểu chào mừng sự kiện, ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ KH&CN cho biết, 10 năm qua, từ khi Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013 được thông qua, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trở thành ngày hội của lực lượng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cả nước. Nhiều hoạt động chào mừng được các bộ, ngành, địa phương, các viện nghiên cứu, trường đại học tổ chức rộng khắp trên toàn quốc như: các lễ trao giải thưởng; triển lãm về các kết quả nghiên cứu khoa học, sáng kiến hữu ích; mở cửa các phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu cho học sinh, sinh viên và người dân tham quan, tìm hiểu về hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ; Nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải các phóng sự, phim tài liệu giới thiệu các thành tựu khoa học và công nghệ thông qua các hình thức viết tin, bài trên các báo, trang thông tin điện tử, nền tảng số và mạng xã hội. Bên cạnh đó, nhiều phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cán bộ nghiên cứu, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân; phong trào nâng cao năng suất, chất lượng tại các doanh nghiệp được tổ chức rộng rãi, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nhân dân.  

Vì thế, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh: “Các hoạt động phong phú, thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam trong 10 năm qua đã khơi dậy, truyền cảm hứng và khát vọng sáng tạo trong cộng đồng; dần hình thành văn hóa đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng tình yêu khoa học trong giới trẻ, góp phần kiến tạo một xã hội tôn trọng khoa học và tư duy sáng tạo".

Năm 2023, ngành khoa học và công nghệ kỷ niệm tròn 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội lần thứ nhất Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Trong đó, Bác nhấn mạnh nhiệm vụ của khoa học và công nghệ là phải cải tiến lề lối sản xuất, nâng cao năng suất lao động. Lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện tầm nhìn chiến lược sâu rộng, tư tưởng lớn đối với định hướng phát triển lâu dài của nền khoa học và công nghệ nước nhà, đã được khẳng định trong các nghị quyết của Đảng.

Gần đây nhất, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: "Đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế...".

Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, để làm được điều đó, cần có sự quyết tâm và nỗ lực hơn nữa của lực lượng khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, rất cần có sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương; cũng như sự chung tay của toàn xã hội, để những người làm khoa học kiên trì theo đuổi giấc mơ lớn và niềm đam mê bất tận, vượt lên khó khăn, thách thức tạo ra nhiều thành quả thiết thực, mang lại lợi ích cho đất nước, người dân và xã hội, đóng góp cho tri thức của nhân loại.

,

Telegram 群 号www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的Telegram 群 号登录网址、Telegram 群 号备用网址、Telegram 群 号最新网址、Telegram 群 号手机网址、Telegram 群 号管理网址、Telegram 群 号会员网址。提供Telegram 群 号APP下载,Telegram 群 号APP包含Telegram 群 号代理登录线路、Telegram 群 号会员登录线路、Telegram 群 号信用网开户、Telegram 群 号现金网开户、Telegram 群 号会员注册、Telegram 群 号线上投注等业务。

,

Bộ trưởng cũng khẳng định, với vai trò quản lý nhà nước Bộ KH&CN sẽ tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các cơ chế, chính sách tạo môi trường và điều kiện tốt hơn nữa cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển, ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Năm 2013, ngày 18/5 hàng năm được chọn là Ngày khoa học công nghệ Việt Nam tại Luật KH&CN. Sau 10 năm tổ chức, Ngày khoa học và công nghệ đã thực sự trở thành ngày hội của lực lượng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước. Nhiều bộ, ngành, địa phương đã chọn ngày này để vinh danh, trao các giải thưởng cho các nhà khoa học, các cán bộ quản lý khoa học và đông đảo người dân yêu khoa học, say mê nghiên cứu.

"Ngày khoa học công nghệ Việt Nam trong 10 năm qua đã khơi dậy, truyền cảm hứng và khát vọng sáng tạo trong cộng đồng; dần hình thành văn hóa đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng tình yêu khoa học trong giới trẻ, góp phần kiến tạo một xã hội tôn trọng khoa học và tư duy sáng tạo. Đây cũng là dịp để khẳng định lại vai trò quan trọng của khoa học công nghệ, là động lực then chốt trong phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước", Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Bộ KH&CN mong muốn Ngày KH&CN Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia tích cực hơn nữa từ các cơ quan, tổ chức và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Niềm tin và kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và người dân chính là nguồn động viên to lớn để các nhà khoa học kiên trì theo đuổi giấc mơ lớn và niềm đam mê khoa học, vượt lên các khó khăn, thách thức để tạo ra nhiều thành quả KH&CN thiết thực, mang lại lợi ích cho đất nước, người dân và xã hội, đóng góp cho kho tàng tri thức của nhân loại.

Dưới đây là một số hình ảnh triển lãm của ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 được trưng bày ở sự kiện: 

Sản phẩn khoa học công nghệ tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm.  Một thiết bị ứng dụng AI của Tập đoàn Petrolimex Một sản phẩm của Viện ứng dụng công nghệ.  Giới thiệu về nhà thông minh Lumi - một sản phẩm khởi nghiệp của cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. 

 

,

博彩平台大全www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的博彩平台大全登录网址、博彩平台大全备用网址、博彩平台大全最新网址、博彩平台大全手机网址、博彩平台大全管理网址、博彩平台大全会员网址。提供博彩平台大全APP下载,博彩平台大全APP包含博彩平台大全代理登录线路、博彩平台大全会员登录线路、博彩平台大全信用网开户、博彩平台大全现金网开户、博彩平台大全会员注册、博彩平台大全线上投注等业务。

上一篇:usdt支付接口(www.trc20.vip)_一年换店20%、“带资进组”更吃香 购物中心挑品牌有哪些小心思?

下一篇:骰宝策略 (www.ad6868.vip):《半导体》创意连3年获利成长 通过派息14元创新高

网友评论